Băng rôn là gì? Những điều cần biết về băng rôn mới nhất 2022

Chắc hẳn đã từng nhiều lần chúng ta bắt gặp các tấm băng rôn ở ngoài đường phố với những thông tin, thông điệp được truyền tải. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc băng rôn là gì, tại sao họ lại sử dụng băng rôn cho những hoạt động đó chưa?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm băng rôn là gì, vai trò của băng rôn, ưu nhược điểm của băng rôn cũng như các chất liệu làm nên chúng.

Tìm hiểu khái niệm về băng rôn là gì?

Băng rôn là gì? Những điều cần biết về băng rôn
Băng rôn là gì?

Băng rôn là tên phiên âm từ Bandroll – một dải biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp, giúp mọi người có thể nhìn thấy, đọc hiểu và nắm bắt những thông tin mà nhà sản xuất, người tạo ra băng rôn muốn gửi đến.

Đối với những người kinh doanh, băng rôn là một công cụ được sử dụng rất nhiều trong chiến dịch marketing. Từ những băng rôn nền đỏ chữ vàng cơ bản đến các băng rôn bắt mắt được thiết kế chỉn chu đều tạo ra với mục đích thu hút người dùng.

Hay với cơ quan chức năng, họ cũng sử dụng băng rôn để triển khai các hoạt động của Nhà nước như tuyên truyền cho toàn dân, cảnh giác với tội phạm và tuân thủ các quy định của pháp luật,..

Vai trò của băng rôn là gì?

Vai trò của băng rôn là gì?
Vai trò của băng rôn là gì?

Thúc đẩy thương mại

Không vô duyên vô cớ mà các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều ưa chuộng hình thức quảng cáo bằng băng rôn.

Có thể nói băng rôn mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp từ nhận diện thương hiệu, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và đặc biệt là thu hút người dùng mới.

Bởi lẽ hoạt động thương mại ngày càng phát triển, người dùng Việt Nam ngoài các món đồ trong nước thì họ cũng dễ dàng chọn mua được những mặt hàng đến của nước ngoài, do đó chi phí để tìm kiếm khách hàng mới rất cao.

Vì lẽ đó mà các doanh nghiệp lựa chọn băng rôn để quảng bá với mong muốn sẽ tiếp cận người dùng nhanh và rộng hơn.

Tạo sự đoàn kết trong toàn dân

Như đã nói ở phần khái niệm băng rôn là gì, không riêng các doanh nghiệp thương mại mà các cơ quan nhà nước cũng sử dụng vật dụng này cho các công tác xã hội của mình.

Các công tác xã hội rất quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ giữa người dân với nhau, tạo sự gắn kết, đồng lòng, cùng hướng tới mục tiêu dân chủ công bằng, xã hội văn minh.

Quan trọng nhất là băng rôn dễ dàng treo được ở các cột điện, những trụ bảng lớn trong tỉnh, thành phố, nơi mà người dân thường xuyên đi lại để họ thấy được những thông điệp mà Chính phủ, các cơ quan chuyên trách muốn truyền tải.

Kích thước băng rôn thường sử dụng là bao nhiêu?

Băng rôn được thiết kế với đa dạng kích thước, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Sau đây, Tvyconcept xin gửi đến các bạn bảng tổng hợp kích thước thường được sử dụng cho băng rôn treo đầu, băng rôn quảng cáo, băng rôn tuyên truyền,…

Thể loại băng rôn Kích thước
Băng rôn đeo đầu cổ vũ 5cm x 90cm hoặc 3cm × 15cm
Băng rôn quảng cáo Treo dọc: 60 x 160cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm, 80 x 220cm.

Treo ngang: 100 x 500cm, 100 x 600cm.

Băng rôn tuyên truyền Chiều rộng từ 1 – 5m, chiều cao từ 0.5 – 2m.
Băng rôn khai trương Phổ biến là 100 x 500cm , 100 x 600cm
Băng rôn chúc mừng năm mới Chiều rộng từ 0,5 – 3m và chiều cao từ 0.3 – 2m
Băng rôn tuyển dụng Khoảng từ 3 – 5m chiều ngang và 0,5 – 1m chiều dọc
Băng rôn bóng đá Dao động từ 3 x 15cm, 5 x 90cm, 3 x 5m

Băng rôn khác Poster, Standee ở điểm nào

Băng rôn khác Poster, Standee ở điểm nào
Băng rôn là gì?Băng rôn khác Poster, Standee ở điểm nào

Đối với Poster, băng rôn có kích thước lớn hơn và thường được treo ngoài trời. Bên cạnh đó thì màu sắc dùng cho poster cũng bắt mắt hơn.

Do kích thước yêu cầu lớn nên băng rôn khó sử dụng các màu sắc đa diện trong hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình. Thay vào đó, kích thước của poster có phần nhỏ hơn nên dễ dàng trong việc in các màu kỹ thuật số.

Đối với Standee thì băng rôn có vẻ thuận lợi hơn trong việc quảng cáo ở nhiều địa điểm. Chỉ với một vài sợi dây thép thì bạn đã có thể treo tấm băng rôn của mình lên trong khi Standee phải đến cây trưng bày chuyên dụng, không những vậy, khi gặp gió thổi lớn thì Standee sẽ khó đứng vững được.

Những chất liệu được dùng để in băng rôn

Những chất liệu được dùng để in băng rôn
Những chất liệu được dùng để in băng rôn là gì

Nhiều bạn nghĩ rằng băng rôn chỉ được làm bằng nhựa nhưng thực tế có rất nhiều chất liệu được sử dụng để làm thành băng rôn hiện nay. Các vật liệu có thể kể đến như vải canvas, lụa, hay nhựa Hiflex.

Băng rôn làm bằng vải canvas sẽ có độ dày nhất định và màu sắc sặc sỡ. Chất liệu này có ưu điểm là chịu được sự mài mòn, kháng nước, không những vậy chúng còn dễ in được nhiều màu khó.

Với những doanh nghiệp có ngân sách ít hơn thì họ thường dùng nhựa Hiflex hoặc nhựa PP để in băng rôn. Các chất liệu này có độ bền khá tốt và chi phí in cũng rẻ hơn so với hình thức in vải hay in lụa.

Ưu – Nhược điểm của việc treo băng rôn

Khi sử dụng băng rôn, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và truyền tải thông điệp đi nhanh hơn với chi phí thấp. Khách hàng sẽ dễ bị ấn tượng với những dải băng quảng cáo lớn có màu sắc bắt mắt và thu hút.

Tuy nhiên, việc dùng băng rôn để quảng cáo đại trà như vậy sẽ không tránh khỏi vấn đề tiếp cận khách hàng mục tiêu khó hơn. Nguy hiểm hơn bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến pháp lý khi treo băng rôn quảng cáo ngoài trời.

Lời kết

Trải qua nhiều năm phát triển, băng rôn ngày càng trở nên quen thuộc hơn với mọi người. Nhờ có những thông tin trên băng rôn mà chúng ta được tiếp cận với nhiều thông điệp hay và ý nghĩa

Hi vọng với bài viết vừa rồi  Kimconcept đã phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức về băng rôn  là gì- một vật dụng hữu ích mà hầu như ngày nào chúng ta cũng thấy.