Giấy mỹ thuật là gì? Dùng giấy mỹ thuật làm gì cho có hiệu quả?

Giấy mỹ thuật không hẳn là một khái niệm mới nhưng chưa thể quen thuộc với tất cả mọi người. Đến với bài viết hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu để nắm rõ thêm những thông tin cần thiết như Giấy mỹ thuật là gì, ưu nhược điểm của loại giấy này ra sao và Giấy mỹ thuật được áp dụng vào lĩnh vực nào là phù hợp nhất nhé.

Giấy mỹ thuật là gì?
Giấy mỹ thuật là gì?

Giấy mỹ thuật là gì? Có nên sử dụng giấy mỹ thuật không?

Giấy mỹ thuật là một trong những sản phẩm cao cấp trong ngành giấy in ấn. Khác với giấy trắng thông thường, giấy mỹ thuật được đầu tư về phong cách cũng như tính mỹ thuật trên từng trang giấy. Các sản phẩm như vậy luôn quan tâm đến yếu tố sáng tạo để làm bật lên nội dung truyền tải mỗi khi in ấn.

Giấy mỹ thuật rất đa dạng về chủng loại, hoa văn và đường gân. Khi lựa chọn in ấn với giấy mỹ thuật, bạn sẽ không cần phải in phủ màu hay bổ sung các hoa văn chìm như những loại giấy in thông thường. Dùng giấy mỹ thuật để in những thông điệp và hình ảnh sẽ giúp ấn phẩm của các bạn trông ấn tượng và tạo được sự khác biệt trong mắt người đọc.

Bên cạnh đó giấy mỹ thuật cũng không hề kén chọn công nghệ in ấn. Từ kỹ thuật đập nổi hay ép chìm thì giấy mỹ thuật cũng cho ra những thành phẩm chất lượng có độ hoàn chỉnh cao từ nội dung cho đến hình ảnh.

Nhờ những đặc điểm tính cách nổi trội mà ngày càng có nhiều người sử dụng giấy mỹ thuật hơn trong công việc xây dựng và phát triển thương hiệu tổ chức.

Giấy mỹ thuật là gì? Có nên sử dụng giấy mỹ thuật không?
Giấy mỹ thuật là gì? Có nên sử dụng giấy mỹ thuật không?

Vai trò và ứng dụng của giấy mỹ thuật là gì?

Giấy mỹ thuật chủ yếu được sử dụng để phục vụ cho hầu hết các hoạt động kinh doanh sản xuất như in hộp giấy túi giấy bao bì sản phẩm,…

Trong những dịp đặc biệt của công ty như lễ kỷ niệm, sự kiện chào mừng giấy mỹ thuật còn dùng để in thư mời, thiệp mời hoặc phong bì thư,…

Đối với các doanh nhân, chủ doanh nghiệp, những người có địa vị trong xã hội,.. họ cũng dùng giấy mỹ thuật để làm thành card name để xây dựng thương hiệu cho cá nhân,…

 Những loại giấy mỹ thuật chính ngày nay

Về cơ bản, giấy mỹ thuật có 4 dạng màu sắc được sử dụng khá nhiều trong kinh doanh, bao gồm giấy mỹ thuật ngọc trai, giấy mỹ thuật tơ lụa, giấy mỹ thuật ánh kim bạc và dạng đen tuyền lấp lánh.

Giấy mỹ thuật có ánh sáng màu ngọc trai

Dạng này được thiết kế trên rất nhiều màu sắc giấy. Với từng loại giấy bạn sẽ nhìn được những phản quang khác nhau mỗi khi có ánh sáng chiếu vào.

Giấy mỹ thuật dạng tơ lụa

Giấy loại này có cấu tạo từ những sợi tơ lụa trộn với bột giấy mà thành. Nhờ đó mà chất liệu của giấy cho chúng ta cảm thấy mịn màng và mềm mại mỗi khi chuyển động. Quan trọng nhất, các tia sáng phản quang cũng uyển chuyển hơn so với dạng ngọc trai.

Giấy mỹ thuật dạng tơ lụa
Giấy mỹ thuật là gì – Giấy mỹ thuật dạng tơ lụa

Giấy mỹ thuật mặt nhám nổi ánh kim

Điểm đặc biệt của loại giấy mỹ thuật này nằm ở bề mặt sần có thể phản quang. Khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt giấy bạn sẽ nhận được các khúc xạ ánh sáng khác nhau mà trong khoa học đã chứng minh là rất tốt cho mắt.

Giấy mỹ thuật mặt nhám nổi ánh kim
Giấy mỹ thuật là gì – Giấy mỹ thuật mặt nhám nổi ánh kim

Giấy mỹ thuật đen tuyền có ánh nhẹ

Ngoài việc tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của loại giấy mỹ thuật này thì nguyên liệu bột than tre còn góp phần làm nên chất lượng của sản phẩm. Giấy mỹ thuật đen tuyền có ánh nhẹ không những chắc chắn mà còn có thể ép nhũ với thời gian giữ màu lâu hơn.

Giấy mỹ thuật đen tuyền có ánh nhẹ
Giấy mỹ thuật là gì- Giấy mỹ thuật đen tuyền có ánh nhẹ

Ngoài những loại giấy mỹ thuật tiêu biểu kể trên, người dùng còn có thể lựa chọn rất nhiều những loại giấy mỹ thuật khác để đáp ứng mục tiêu và những yêu cầu sử dụng riêng.

Ưu và nhược điểm của giấy mỹ thuật là gì?

Ưu điểm:

Giấy mỹ thuật là loại giấy bền, đẹp bởi thường ngoài bột giấy nguyên chất, sẽ được pha thêm các loại nguyên liệu khác. Chính vì điều này, giấy mỹ thuật cũng đem đến tính linh hoạt, có thể tạo ra nhiều tác phẩm in ấn với ứng dụng đa dạng. Giấy mỹ thuật cũng cho sự thể hiện mực in rõ nét, không làm lem màu mực. Chất lượng in trên giấy mỹ thuật cao cấp khiến các ấn phẩm được sử dụng đặc biệt sang trọng, bên cạnh mức độ mới lạ và có chất riêng.

Nhược điểm:

Sử dụng giấy mỹ thuật để in ấn cần chú ý cẩn trọng để tránh in đi in lại nhiều lần do bản in bị sai, hư hỏng, nhiều lỗi…Giấy mỹ thuật với giá thành khá cao, lại không phải có sẵn hàng mọi lúc. Đa số giấy mỹ thuật phải nhập khẩu từ nước ngoài, giá biến động theo thời điểm nhập nên lâu có hàng cho việc in ấn hơn.

Thế giới giấy mỹ thuật rất đa sắc để khám phá và không làm giới hạn khả năng sáng tạo nên được khách hàng tin dùng dù cho giá thành tương đối cao.

Đầu tư giấy mỹ thuật để nâng tầm thương hiệu là sự đầu tư xứng đáng, nhất là khi cần sử dụng trong những trường hợp đề cao tính sang trọng và đẳng cấp của hàng hóa, dịch vụ.

Hy vọng bài viết vừa qua của Kimconcept đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về giấy mỹ thuật là gì đến bạn đọc nhé.