In decal lưới là gì? Đặc điểm và công dụng thường thấy

decal lưới

In decal lưới là gì?

In Decal lưới là loại decal có mặt trước dùng để in hình ảnh, mặt sau có một lớp màu đen để tạo hiệu ứng như một tấm màn che. Điểm đặc biệt của decal lưới là có các lỗ tròn nhỏ li ti trên bề mặt, nhằm mục đích để nhìn xuyên qua và có thể lấy sáng khi dán lên kính.

Khi bạn quan sát từ xa vào sẽ thấy các hình ảnh nội dung rõ ràng và sắc nét, tuy nhiên khi quan sát gần sẽ thấy có hình dạng lưới, nhiều lỗ được bố trí rất đồng đều trên bề mặt. Khi quan sát bên trong bạn sẽ thấy một lớp màng mờ nhằm hạn chế các ánh sáng chiếu vào trực tiếp cũng như hạn chế các tầm nhìn từ bên ngoài hướng vào trong.

decal lưới sản phẩm

Đặc điểm của decal lưới

 • Do decal lưới có các lỗ nhỏ trên bề mặt in nên khi in decal không nhận mực hoàn toàn. Điều này tạo hiệu ứng đẹp mắt, giúp bức tranh nhìn thoáng hơn, đẹp hơn.
 • In decal lưới khi nhìn xa sẽ thấy hình ảnh không khác gì với các loại decal khác, nhưng khi nhìn gần, người nhìn sẽ thấy các lỗ li ti rất rối mắt.
 • Decal lưới khi dùng dán cửa kính tạo không gian thoáng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư bởi nó không che khuất tầm nhìn từ bên trong ra bên ngoài nhưng lại ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài vào trong.
 • Khi dùng trong quảng cáo dán hộp đèn hay dán chữ nổi sáng mặt, decal lưới có thể thay đổi màu sắc hình ảnh sản phẩm vào ban ngày (khi không chiếu đèn) thành màu sắc hình ảnh khác vào ban đêm (khi được chiếu sáng từ bên trong).

Ưu điểm của decal lưới

 • Tạo hiệu ứng mới lạ: Decal lưới có thể dùng như một tấm rèm, lấy sáng nhờ các lỗ li ti, từ bên trong có thể nhìn xuyên qua, còn bên ngoài thì không thể nhìn xuyên qua được.
 • Độ bền cao: Do được in bằng mực dầu nên độ bền của hình in trên decal lưới rất cao, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết nắng mưa bên ngoài.
 • Phù hợp in khổ lớn ngoài trời: Phù hợp sử dụng dể dán diện tích lớn ngoài trời để trang trí vì có thể dán nối nên không ảnh hưởng hưởng gì đến tính thẩm mỹ.
 • Chống tia tử ngoại: Nhờ vào tính năng chống tia tử ngoại, tia UV tốt nên decal lưới còn được sử dụng để dán chống nắng.
 • Dễ thi công: Cũng giống như decal dán thông thường, chỉ cần lột lớp đế ra là có thể dán chắc chắn lên bề mặt của vật liệu cần dán. Nhờ vào những lỗ li ti trên bề mặt decal, giúp cho việc thi công dán cũng trở nên dễ dàn hơn, ít bị nhăn và tuyệt đối không có bọng khí.
 • Giá cả không quá cao: phù hợp sử dụng để in diện tích lớn.

in decal lưới

Công dụng thường thấy của in decal lưới

 • Dùng dể quảng cáo: Decal lưới dùng dể dán quảng cáo lên cửa hàng, trung tâm thương mại, biển quảng cáo, cửa kính công ty, văn phòng,…
 • Trang trí cho công ty, văn phòng: Bên cạnh việc dán quảng cáo, decal lưới còn dùng để trang trí cho showroom văn phòng công ty, vách kính, phòng làm việc, giúp căn phòng trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn.
 • Trang trí laptop, điện thoại: Ngoài ra, chất liệu decal lưới còn dùng để dán lên laptop, điện thoại giống như tấm ốp lưng, vừa để trang trí vừa có khả năng thoát nhiệt tốt, không gây nóng như các loại decal thông thường.

decal lưới

Tại sao nên chọn in tại Kim Concept?

Tại Kimconcept chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in decal lưới in trên mọi bề mặt chất liệu, không bắt buộc số lượng in tối thiểu. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại, mọi yêu cầu về mẫu mã, nguyện liệu, kích thước, màu sắc, kiểu cắt bế… của bạn sẽ được chúng tôi lắng nghe và đáp ứng. Trường hợp bạn chưa có mẫu hoặc đã có nhưng chưa hài lòng phía chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết liên hệ Kim Concept