In nhiệt và in decal có gì khác nhau?

in decal ủi

In nhiệt và in decal thông thường có gì khác nhau?

In decal thông thường

Decal hay còn gọi là đề can hoặc decan…cho dù được gọi như thế nào đi chăng nữa thì chúng được hiểu cơ bản đó là một loại nhãn có khả năng tự dính bởi một lớp keo đã có sẵn ở một mặt sau nó và được bảo vệ bởi một lớp giấy bên ngoài.Không giống như những loại dán nhãn khác thì decal sử dụng một lớp keo dính đã được làm ướt và sau đó được làm khô. Để chỉ cần bỏ lớp giấy bao bọc bên ngoài ra là các bạn có thể sử dụng giấy decal để dán lên bề mặt của một vật nào đó nhất định.

Không như các loại nhãn khác (nhãn có keo sẵn chỉ dính khi làm được ướt, nung nóng hay bôi keo thông thường), in decal là loại nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm.Khác với các loại nhãn khác, sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hoặc nung nóng, lớp keo của decal được gắn sẵn với đề can, sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ

in nhiệt

In nhiệt

In nhiệt hay in decal chuyển nhiệt cũng tương tự như các công nghệ in decal khác khi cung cấp 1 lớp keo có khả năng giúp cố định sản phẩm. Tuy nhiên, các loại decal thường thì lớp keo chỉ cần lột ra và dán dính vào sản phẩm. Nhưng đối với các loại vải bông hay cotton thì lớp keo này hoàn toàn vô dụng.Và đó chính là lý do khiến thúc đẩy sự ra đời của các dòng decal in nhiệt. Decal in nhiệt sở hữu một lớp keo cứng, có khả năng bám dính tốt vào các chất liệu làm bằng bông, cotton khi có tác động từ nhiệt.

in nhiệt

Decal in nhiệt có khả năng cho phép tạo ra độ bám dính vào bên trong vật liệu khi có nhiệt độ tác động. Nhiệt độ tác động vào decal sẽ giúp sản sinh ra một lớp kéo giúp cho sản phẩm có thể bám dính tốt lên trên bề mặt sản phẩm. Nhiệt độ thường ở mức từ 150 độ là có thể giúp cho decal chuyển nhiệt tác động tốt với các loại vải, quần áo.Về cơ bản thì công dụng của in decal in nhiệt và in decal bình thường đều giống nhau. Khác biệt đến từ việc decal nhiệt sẽ được sử dụng chính trong việc in lên bề mặt vải, trong khi decal thông thường sẽ dùng để in trên nhiều bề mặt chất liệu khác.Khác biệt lớn nhất có lẽ nằm ở mực in và lớp keo của decal in nhiệt. Mực in sau khi chịu tác động của nhiệt độ cao mực in sẽ bảm trực tiếp vào vật liệu cần in. Ngoài ra còn lớp keo đặc biệt sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao keo sẽ bắt đầu chuyển hóa từ lỏng – đặc rất nhanh và tự động bám lên vật liệu cần in sau khi ép.

Kim Concept lựa chọn decal từ STAHLS, thương hiệu decal in nhiệt số 1 của Mỹ. Điểm đặc biệt của decal in nhiệt Stahls là tính năng siêu mỏng, siêu co giãn thích hợp ép lên nhiều chất liệu vải đa dạng, bám dính vải tối ưu như vải thun 100% Cotton, thun PE.Decal in nhiệt in áo Stahls được in bằng mực dầu trên máy in cao cấp thế hệ mới, cho bản in sắc nét. Decal thành phẩm có bề mặt nhám không dính vào nhau, không bong tróc, không bay màu và cho độ bền lên tới 100 lần giặt.

Tại sao nên chọn decal in nhiệt tại Kim Concept

Tại Kim Concept chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in decal nhiệt và in decal thường theo yêu cầu, in trên mọi bề mặt chất liệu, không bắt buộc số lượng in tối thiểu.Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại, mọi yêu cầu về mẫu mã, nguyện liệu, kích thước, màu sắc, kiểu cắt bế… của bạn sẽ được chúng tôi lắng nghe và đáp ứng.Trường hợp bạn chưa có mẫu hoặc đã có nhưng chưa hài lòng phía chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí.