In tem nhãn sản phẩm

In tem nhãn sản phẩm là gì?

In tem nhãn sản phẩm là loại nhãn được dùng để dán lên bao bì, hộp, bề mặt của sản phẩm. Trên tem nhãn sẽ có in những thông tin cần thiết dành cho khách hàng như: thông tin doanh nghiệp, thành phần trong sản phẩm, xuất xứ, giá cả, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…Khi in tem nhãn sản phẩm, người mua sẽ biết được sản phẩm này do thương hiệu nào sản xuất, có đáng tin cậy không, còn hàn sử dụng không. Vì thế, nếu bạn đang kinh doanh buôn bán các sản phẩm trên thị trường thì vai trò của tem nhãn là không thể thiếu.

In tem nhãn sản phẩm còn là công cụ marketing hữu ích của các công ty, doanh nghiệp. Từ đó giúp khẳng định thương hiệu và tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Giúp người dùng nhận diện thương hiệu thông qua sản phẩm. Tem nhãn giống như thay lời cho sản phẩm tự giới thiệu về mình. Mọi thông tin về sản phẩm đều phải được ghi trên mẫu tem nhãn này. Và thường được gắn trực tiếp trên bao bì của sản phẩm ở nơi người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy, đồng thời vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

Ngoài ra in tem nhãn sản phẩm còn là dấu hiệu để phân biệt sản phẩm của thương hiệu này với doanh nghiệp khác. Mỗi doanh nghiệp đều có những dấu hiệu để phân biệt rõ ràng trên tem như hình ảnh, từ ngữ, dấu hiệu chứ với nhiều màu sắc khác nhau…

in tem nhãn sản phẩm

Một số chất liệu in tem nhãn sản phẩm phổ biến

In tem nhãn giấy: là loại tem phố biến, có bề mặt bằng giấy và dễ bị rách. Chúng chỉ nên dùng cho các sản phẩm khô ráo, ít cầm nắm thường xuyên, ưu điểm sẽ nằm ở giá thành rẻ.

In tem nhãn trong: bề mặt tem trong có tính trong suốt nên khi dán vào chai lọ thủy tinh khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy những gì bên trong sản phẩm.

In tem nhãn trắng sữa: là loại tem nhãn có màu trắng sữa hay còn gọi là decal nhựa, khi in hình ảnh sẽ hiển thị rõ nét. Những sản phẩm bao bì giấy hoặc chai lo được làm từ nhựa thường sử dụng decal sữa làm tem nhãn.

In tem nhãn 7 màu: loại tem này dùng để in tem chống giả. Có tác dụng chính là chứng minh xuất xứ, nguồn gốc từ thương hiệu phân phối. Tem nhãn chống hàng giả thường được áp dụng trên những sản phẩm có kích thước nhỏ.

in tem nhãn sản phẩm

Những lựa chọn phổ biến khi chọn in tem nhãn sản phẩm

Kích thước, màu sắc

Một trong những yếu tố khách hàng cần quan tâm đó là kích thước và màu sắc in tem bảo hành. Kích thước tem bảo hành tùy theo nhu cầu khách hàng tuy nhiên cần đảm bảo phù hợp với sản phẩm, in ấn rõ ràng và đảm bảo nội dung. Bên cạnh đó màu sắc tem cần rõ ràng, chữ tương phản nền.

Công nghệ in tem nhãn sản phẩm

Những kỹ thuật in tem nhãn sản phẩm phổ biến nhất hiện nay đó là in kỹ thuật số và in offset: Với công nghệ in kỹ thuật số thì những hình ảnh sẽ được đưa vào máy và in tem nhãn trực tiếp. Công nghệ in này phù hợp với in ấn tem nhãn với số lượng ít.  Với công nghệ in offset thời gian in sẽ nhanh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí với chất lượng in khá tốt.

Gia công tem nhãn sau khi in ấn

Sau bước in tem nhãn sản phẩm, nhãn dán, sticker sẽ được cán mờ hoặc cán bóng để bảo vệ bề mặt tem, ngoài ra tùy theo nhu cầu mà còn có thể lựa chọn cắt bế theo ý muốn.

Tại sao nên chọn in tem nhãn sản phẩm tại Kim Concept

Tại Kim Concept chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in tem nhãn sản phẩm theo yêu cầu, in trên mọi bề mặt chất liệu, không bắt buộc số lượng in tối thiểu.Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại, mọi yêu cầu về mẫu mã, nguyện liệu, kích thước, màu sắc, kiểu cắt bế… của bạn sẽ được chúng tôi lắng nghe và đáp ứng.Trường hợp bạn chưa có mẫu hoặc đã có nhưng chưa hài lòng phía chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí.