Mã QR gần đây đã trở thành ngôi sao trong lĩnh vực kỹ thuật số, mặc dù đã có từ những năm 90. Thành công mới của chúng đến từ việc đây là một cách thuận tiện để quảng bá hầu hết mọi thứ, từ thực đơn quán rượu và nhà hàng đến dịch vụ thẩm mỹ viện, trang web và danh mục đầu tư trong thời đại công nghệ hiện nay.

Dưới đây là hướng dẫn hữu ích cho tất cả mọi thứ về mã QR, chúng tôi thậm chí sẽ cho bạn biết mã QR là gì và cách sử dụng chúng cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy mã QR là gì?

QR là viết tắt của “phản hồi nhanh” (quick response) và chúng là mã vạch 2D, do máy tính tạo có chứa thông tin. Nó được phát minh vào năm 1994 bởi một công ty ô tô Nhật Bản và được lấy cảm hứng từ các quân cờ trên bàn cờ vây. Mã QR vay mượn rất nhiều từ tổ tiên của chúng: mã vạch, nhưng lại đánh bại chúng về khả khả năng đọc và lưu trữ nhanh, vô cùng thuận tiện cho người dùng.

Đây là cách sử dụng mã QR

Hãy coi mã QR giống như một nhãn dán kỹ thuật số mà bạn có thể quét bằng máy ảnh của điện thoại để hiển thị tất cả thông tin mà nó có. Chỉ cần đưa mã QR qua ống kính máy ảnh điện thoại hoặc mở một ứng dụng cụ thể để quét mã đó. Bạn vừa mở khóa thế giới mã QR!
sử dụng mã QR

Bắt đầu nào - mọi thứ bạn có thể làm với mã QR

Ngắn gọn thôi: Dùng để tải! Bạn có thể sử dụng mã QR để dễ dàng chia sẻ thông tin liên hệ thông qua thẻ vCards, gửi URL, email, số điện thoại hoặc thậm chí gửi tin nhắn văn bản. Chúng cực kì hiệu quả trong việc chuyển đổi các tương tác thực tế thành các hành động trực tuyến, vì vậy hãy đưa chúng lên các sản phẩm in của thương hiệu như tờ rơi, sticker, thực đơn và danh thiếp...

Dưới đây là một số ví dụ về mã QR khác để giúp bạn có cảm hứng:

Quảng cáo trang web của bạn

Sử dụng mã QR để liên kết đến trang web doanh nghiệp của bạn từ danh thiếp, tờ rơi hoặc sticker của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về bạn hoặc thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể thêm chúng bên cạnh thông tin liên hệ của mình và thêm một dòng để cho họ biết nội dung bên trong.
sử dụng mã QR

Tạo trải nghiệm an toàn hơn

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về trải nghiệm của khách hàng tại cửa hàng, đặc biệt là ở những nơi có nguy cơ lây truyền cao hơn, như nhà hàng. Mã QR đã rất tốt cho việc theo dõi liên hệ nói chung, mà còn giúp mở lại các quán bar và nhà hàng một cách an toàn.

Với mã QR, bạn có thể nhắc khách hàng đăng ký với các dịch vụ cung cấp thông tin liên lạc từ menu hoặc bưu thiếp thông tin mà không cần phải rời khỏi bàn của họ. Ngoài ra nếu bạn muốn hạn chế tiếp xúc giữa người với người, bạn cũng có thể dán một chiếc sticker trực tiếp trên bàn, với mã QR liên kết đến menu trực tuyến của bạn, nơi họ có thể đặt hàng và thanh toán một cách an toàn.

Chia sẻ cảm hứng

Nếu bạn có blog công ty hoặc tài khoản mạng xã hội nơi bạn chia sẻ các mẹo và cảm hứng, hãy quảng cáo nó trên các tài liệu tiếp thị của bạn! Liên kết với blog hoặc tài khoản mạng xã hội của bạn từ những chiếc sticker của doanh nghiệp, hướng dẫn sản phẩm hoặc voucher khuyến mãi để giúp họ tận dụng tối đa các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
sử dụng mã QR

Hiển thị hồ sơ năng lực của bạn

Sử dụng mã QR để liên kết chúng với hồ sơ năng lực trực tuyến của bạn. Cho dù đó là Instagram, Behance hay một trang web đầy đủ, hãy mang đến cho khách hàng tiềm năng nhiều cơ hội nhất có thể để xem thêm tác phẩm tuyệt vời của bạn.
sử dụng mã QR

Cách tạo mã QR

Hiện nay trên internet có rất nhiều trang web hỗ trợ bạn tạo mã QR. Bạn chỉ cần điền một đường link dẫn đến trang web, blog cá nhân hoặc bất kì trang thông tin nào bạn muốn sau đó tải về là đã có thể sử dụng.
Công Ty Cổ Phần Kim Concept | Chuyên in theo yêu cầu
Tư Vấn Đặt Hàng  : 0969011907 - 0988936780 - 0914088181
Than phiền góp ý  : 0914081881 ( Mr Anh )
Email đặt hàng : custom@kimconcept.com