Trong ngành in tem nhãn decal, chất liệu giấy là chất liệu sơ khai và được sử dụng nhiều nhất. Decal giấy thường được sử dụng phổ biến trong việc thiết kế nhãn mác cho sản phẩm nhằm nâng tầm giá trị thương hiệu và tăng khả năng nhận diện với khách hàng. Giá thành rẻ cũng là một yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm nhằm đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí kinh doanh, giúp các hoạt động kinh doanh ổn định hơn.


Decal giấy thường dùng in ấn tem nhãn cho nhiều sản phẩm của nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất, giao thông vận tải đến giáo dục y tế, cả thương mại và dịch vụ; trang trí...

decal giấy

Decal giấy thường khá dày vì thường mang cấu trúc gồm 4 lớp: lớp mặt bằng giấy, ở giữa là lớp keo dán, lớp ngăn dính và dưới cùng là lớp đế (bóc ra khi sử dụng). Cụ thể như sau:
Lớp mặt: Decal giấy có lớp mặt sử dụng các chất liệu giấy khác nhau, thường là giấy couche, ford hay giấy kraft. Mỗi sản phẩm in ấn sẽ yêu cầu sử dụng chất liệu riêng.
Lớp keo: Lớp keo ở giữa, dính chặt vào lớp mặt.
Lớp ngăn dính: Có thể bằng silicon hoặc PE-silicon, được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách lớp đế không dính chặt vào lớp keo.
Lớp đế: lớp giấy cuối cùng, bóc ra khi sử dụng decal nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

in decal giậy

Ưu nhược điểm khi lựa chọn in decal giấy

Ưu điểm:

Decal giấy đến nay vẫn giữ chỗ đứng của mình trong hàng loạt chất liệu in khác nhau. Bởi vì nó mang khá nhiều các tính năng nổi bật vượt trội khiến người sử dụng đều thích. Có thể dẫn ra một số ví dụ điển hình như:

 • Hình ảnh, màu sắc được thể hiện rõ ràng.
 • Các thông tin được thể hiện trên decal giấy khá đẹp mắt, ấn tượng.
 • Giá thành rẻ hơn những chất liệu khác,
 • Mãu mã thiết kế đa dạng, cắt bế viền theo yêu cầu,
 • Chất liệu giấy đa dạng nên có thể thay đổi một cách linh hoạt.
 • Thời gian in nhanh.

Nhược điểm:

 • Độ bền kém nếu không được cán màng bóng bên ngoài.
 • Dễ ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, môi trường.
 • Dễ bị rách, hỏng, phai màu bởi những tác động bên ngoài.
 • Dễ bị gỡ ra khỏi sản phẩm, khi gỡ ra thường để lại vết keo bẩn mất thẩm mỹ.
 • Thời gian sử dụng ngắn.

Lưu ý khi quyết định in decal giấy

Loại giấy: có khá nhiều loại decal chất liệu giấy khác nhau. Vì thế mà tùy thuộc từng nhu cầu khác nhau để in sao cho phù hợp.
Lớp keo: bạn nên quan tâm nhiều hơn đến khả năng bám dính của lớp keo. Một sản phẩm tốt là phải có một lớp keo tốt, được phủ đều lên toàn bộ mặt đế của nhãn và có độ bám dính chắc chắn.
Lớp tráng bề mặt: tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn tráng hoặc không tráng bề mặt decal, những chiếc decal được tráng bề mặt sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi các yếu tố môi trường và tăng tính thẩm mỹ, tuy nhiên giá thành chúng sẽ cao hơn.

Những ứng dụng thường thấy của decal giấy:

Dùng decal giấy để in nhãn mác hàng hóa
Nhãn mác đối với các sản phẩm hàng hóa lưu hành trên thị trường là một phần không thể thiếu. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có nhãn mác khác nhau. Nó vừa cho người ta biết sản phẩm đó là gì, có nguồn gốc xuất xứ như thế nào, là sản phẩm của đơn vị sản xuất nào, cách dùng ra sao, có công dụng gì, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

decal sản phẩm


In logo thương hiệu
Decal giấy thường được dùng để in logo thương hiệu lên sản phẩm cho người kinh doanh. Những mẫu decal được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho doanh nghiệp, qua đó giúp nâng cao giá trị thương hiệu.

decal logo

In hình ảnh
In ảnh lên decal giúp bạn lưu giữ lại những khoản khắc ý nghĩa của gia đình, bạn bè, và có thể dán trang trí trong phòng… Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp sử dụng in hình lên decal để quảng cáo thương hiệu có thể dán lên bảng hiệu, cửa kính, hoặc văn phòng làm việc… hình thức quảng cáo này rất hiệu quả và ngày càng trở nên phổ biến.

in decal theo yêu cầu

In decal giấy dán tường
Ngày càng được ưu chuộng để trang trí nội thất, với giấy Decal dán tường các bạn có thể dán lên tường nhà để trang trí với nhiều hình ảnh hoa lá, phong cảnh, hoạt hình...kích thước đa dạng màu sắc đa dạng đẹp sang trọng và tiết kiệm được chi phí cho bạn.

Tại sao nên chọn in tại Kim Concept?

Tại Kimconcept chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in decal theo yêu cầu, in trên mọi bề mặt chất liệu, không bắt buộc số lượng in tối thiểu. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại, mọi yêu cầu về mẫu mã, nguyện liệu, kích thước, màu sắc, kiểu cắt bế... của bạn sẽ được chúng tôi lắng nghe và đáp ứng. Trường hợp bạn chưa có mẫu hoặc đã có nhưng chưa hài lòng phía chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn:

Hotline: 0914081881

Email: huynhthu@kimconcept.com

Fanpage: https://www.facebook.com/kimconcept.sg

Công Ty Cổ Phần Kim Concept | Chuyên in theo yêu cầu
Tư Vấn Đặt Hàng  : 0969011907 - 0988936780 - 0914088181
Than phiền góp ý  : 0914081881 ( Mr Anh )
Email đặt hàng : custom@kimconcept.com