Chia sẻ kỹ thuật in offset trong in ấn mà bạn cần phải biết

In offset là công nghệ in phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi. Bất cứ ấn phẩm nào cần in ấn, dù là ấn phẩm văn phòng, bao bì hay phương tiện quảng cáo, đều có thể sử dụng in offset. Để tìm hiểu thêm về công nghệ in này và các ứng dụng thực tế của nó, hãy đọc những điều cơ bản về in offset bên dưới.

In offset là gì?

In offset là phương pháp in sử dụng lực ép của tấm offset (giấy cao su dùng để in) để in lên giấy, ép tấm offset lên hình ảnh đã in trước đó bằng một thanh mực. Kỹ thuật in offset sẽ giúp bạn tránh được tình trạng giấy bị ướt mực khi in offset, đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất.

Ưu điểm của công nghệ in offset

Tìm Hiểu về In Offset Và In Kỹ Thuật Số

In offset có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Công nghệ này cho chất lượng hình ảnh cao và rõ nét hơn, màu sắc sản phẩm đẹp và hầu như không bị nhòe trong quá trình in.
 • Nó cũng dễ dàng hơn để thực hiện các bản in.
 • In offset có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau.
 • In trên bề mặt phẳng và gồ ghề.
 • Tuổi thọ của các bản in cũng tốt hơn nhiều.

In offset đã trở thành kỹ thuật in được sử dụng phổ biến nhất trong ngành in thương mại. Tuy nhiên, in offset không nhất thiết phải chọn, một số ấn phẩm có yêu cầu chất lượng cao, thiết kế đường nét nổi thường chọn phương pháp in trực tiếp, một phương pháp in tương đối cổ xưa là công nghệ in typographic-chất liệu in được sắp xếp theo kiểu chì.

Nhược điểm của in offset

Mặc dù được sử dụng rộng rãi, kỹ thuật này có những hạn chế:

 • Thời gian chuẩn bị in tương đối lâu (vì phải làm khuôn in), nếu bạn muốn in số lượng ít và lấy ngay thì lựa chọn quy trình in này là không phù hợp.
 • Thiết kế cần được kiểm tra kỹ càng trước khi in, bởi các đơn hàng in offset thường in với số lượng lớn, nếu có sai sót sẽ gây lãng phí lớn và làm chậm thời gian hoàn thành.
 • Thời gian chuẩn bị khuôn khá lâu, chi phí tương đối cao so với các phương pháp in khác nên nếu số lượng in ít thì vẫn nên chọn in kỹ thuật số.

Tổng quan về in offset

In offset đang là công nghệ in phổ biến nhất hiện nay trong in ấn thương mại, giúp các công ty tạo ra những sản phẩm có màu sắc và kiểu dáng đẹp mắt hơn. Công ty TNHH In Bao Bì Sài Gòn cũng đã sử dụng thành công công nghệ này cho rất nhiều khách hàng, với công nghệ in hiện đại này các sản phẩm in ra luôn đạt chất lượng cao, màu sắc chuẩn, theo đúng thiết kế và sản phẩm. Chữ in rõ nét không nhòe, tránh các trường hợp mực in offset sau đây bị đốm, lem, màu in không đều.

Công nghệ in offset

Với in offset, các xưởng in vẫn có thể tạo ra những sản phẩm có màu sắc rực rỡ, bắt mắt, làm nổi bật thiết kế. Sản phẩm in ra có độ chuẩn màu tốt và các lỗi thường gặp như bản in bị mờ, loang lổ hay nhòe chữ ít gặp hơn với kỹ thuật in này.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in offset:

 • Độ dày mực trên giấy
 • kích thước điểm
 • Chồng mực (liên quan chặt chẽ đến thứ tự in chồng màu)

Khi in offset, bạn cần chú ý đến thứ tự chồng màu trong quá trình in để có một sản phẩm đúng thiết kế. Thông thường, nếu bạn in tem nhãn trên giấy trắng và giấy màu thì hai ấn phẩm sau khi in sẽ khác nhau.

Nguyên lý in offset

In offset là một kỹ thuật in gián tiếp, trong đó một ống trụ được phủ một lớp cao su được đặt giữa tấm in và giấy (vật liệu in). Do đó, in offset có xu hướng có chất lượng như nhau và có thể được in hàng nghìn lần để đạt được độ rõ nét như nhau. Hầu như toàn bộ quy trình được tự động hóa nên tốc độ nhanh hơn nhiều so với quy trình quang khắc.

Nguyên lý của in offset là phương pháp in phẳng, thể hiện đầy đủ thông tin của hình ảnh và nội dung cần in trên bản in quang hóa, tạo thành các phần tử hút mực, phần tử không in rồi hút nước. Cần có hình ảnh dương bản để in và hình ảnh trên tấm in phải cùng hướng với tấm in.

Thiết kế ban đầu

Chế bản là quá trình thiết kế file mềm của ấn phẩm trước khi in, đảm bảo xử lý các lỗi và yêu cầu của khách hàng, thiết kế bố cục hài hòa về nội dung, hình ảnh, màu sắc.

Đầu ra phim

Sau khi thiết kế xong, phim đầu ra sẽ được xuất bản. Đối với bản in có hình ảnh hoặc màu sắc thường sử dụng 4 film khác nhau tương ứng với 4 lớp màu CMYK sử dụng trong in offset.

Với 4 màu cơ bản của hệ màu CMYK, kết hợp với các thông số khác nhau sẽ cho ra màu sắc theo yêu cầu thiết kế, đủ màu sắc. Quá trình này được gọi là xuất 4 lát.

Tiếp xúc với kẽm

Với những tấm phim tương ứng trong tay, bước tiếp theo là phơi những tấm phim này lên tấm kẽm. Sau đó, nó được đặt trong một mặt trời kẽm, nơi hình ảnh trên phim được sao chép lên từng tấm kẽm.

In offset

Sau khi in xong 4 bản kẽm, kỹ thuật viên sẽ bắt đầu in lần lượt theo thứ tự các màu, công đoạn này tùy thuộc vào tay nghề in và kinh nghiệm của nhân viên mà sắp xếp trình tự in cho phù hợp. Các bước cơ bản như sau:

Chọn 1 trong 4 bản kẽm để lắp vào máy, chọn màu mực in tương ứng với bản kẽm cần in, các phần tử in sẽ được in nổi trên giấy in.
Máy sẽ chạy cho đến khi in đủ số lượng mong muốn, sau đó kỹ thuật viên sẽ tháo bản kẽm ra và vệ sinh sạch sẽ phần mực cũ còn sót lại, lắp bản kẽm mới vào máy và lặp lại quy trình in bản kẽm đầu tiên. . Quá trình kết thúc khi cả 4 tấm kẽm được in 4 màu in và các màu chồng lên nhau theo đúng tỷ lệ để cho ra bản in hoàn chỉnh.

Để đảm bảo máy chạy ổn định, không xảy ra sai sót trong quá trình in, trước tiên các kỹ thuật viên phải in thử một số bản thảo xem ấn phẩm có đạt yêu cầu không, do đó xưởng in phải trừ hao giấy trước khi in bản thảo.

Gia công

Sau khi in xong, khách hàng có thể lựa chọn gia công sản phẩm sau ép, thông thường sẽ yêu cầu một số dịch vụ như: cán màng bóng-mờ (giúp sản phẩm bóng và bền hơn), bế, dán đề can (đối với nhãn có đề can, in ấn Sau đó cắt thành tem nhỏ), Sơn UV hoặc gia công mạ vàng, v.v. Dịch vụ gia công sau ép có nhiều nhưng không bắt buộc, có thể lựa chọn theo nhu cầu của khách hàng.

Ứng dụng của in offset

Công nghệ in offset có thể áp dụng tốt hầu hết các chất liệu giấy, khi in khách hàng có thể lựa chọn giấy ống đồng, giấy ivory, giấy kraft,..

Một số ấn phẩm thường xuyên sử dụng kỹ thuật offset, ví dụ:

 • Các ấn phẩm văn phòng, bộ công cụ bán hàng, ví dụ: danh thiếp, tiêu đề thư, bìa hồ sơ,…
 • Sản phẩm bao bì: bao gồm nhãn decal, túi giấy, thùng carton,..
 • Một số ấn phẩm truyền thông: tờ rơi, catalog hay thư mời, v.v.

Công nghệ in offset của chúng tôi đảm bảo chất lượng mọi lúc cho mọi yêu cầu in ấn của bạn, in ấn công nghệ cao cho thành phẩm đẹp nhất và máy in hiện đại số lượng lớn giúp giảm thời gian in ấn đáng kể. Công ty TNHH In Bao Bì Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ in offset cho nhiều khách hàng và đối tác có nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0932 966 266 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể nói quy trình in offset diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Như vậy có thể nói mặc dù chúng ta chưa nắm bắt được in offset là gì nhưng chắc chắn rằng công nghệ in này ngày càng được sử dụng rộng rãi và là lựa chọn in ấn thương mại hàng đầu của nhiều doanh nghiệp có nhu cầu in ấn.

Bạn muốn biết có nên sử dụng in offset để in sản phẩm của doanh nghiệp mình hay không. Nếu vậy, hãy tham khảo những lợi ích mà công nghệ in này mang lại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Hình ảnh in rõ nét, màu sắc tươi tắn

So với các kỹ thuật in khác như in lụa hay in kỹ thuật số, in offset cho hình ảnh rõ nét và giống bản gốc đến gần 98%. Tất cả là nhờ hệ thống bánh in cao su có tính đàn hồi nên có thể phủ đều lên bề mặt vật liệu in.

Hơn nữa, mực được in trên trục lăn trước, sau đó được chuyển lên bề mặt đế để tránh bị nhòe hoặc nhòe, đảm bảo hình ảnh rõ nét và tinh tế hơn. Đây là lý do các sản phẩm bao bì cao cấp hay các ấn phẩm tạp chí lựa chọn phương pháp in này.

In xong sắc nét

Hiệu quả in bền hơn khi in offset

In offset sử dụng ống trục lăn là thông điệp được khắc sẵn trong đó các phần tử cần in được truyền qua một ống cao su ép vào giấy, thay vì được in trực tiếp như trong các công nghệ khác. Nhờ đó, các sản phẩm in có tuổi thọ cao hơn, đồng nghĩa với việc ít bị phai màu hay phai màu theo thời gian.

Tiết kiệm chi phí khi in ấn

Nó cho phép in nhanh số lượng lớn nhờ sử dụng máy in hiện đại công suất lớn. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn giúp tiết kiệm thời gian in ấn, từ đó giảm giá thành sản phẩm xuống mức tối ưu.

Vì vậy, in offset là sự lựa chọn hoàn hảo cho các sản phẩm in ấn thương mại. Vì bản chất của công nghệ này là sử dụng một lượt in cố định, lượt in càng cao thì giá thành càng rẻ mà chất lượng hình ảnh vẫn cao.

Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau

In offset sử dụng nguyên lý in phẳng nên in được trên nhiều chất liệu, bề mặt khác nhau. Thường được in trên giấy, nhựa, thủy tinh, kim loại, gỗ, da… kể cả bề mặt không được nhám. Nhờ đó, có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng.

Vậy in offset nên sử dụng khi nào?

Mặc dù in offset có nhiều ưu điểm nhưng không phải trường hợp nào cũng phù hợp với phương pháp in này. Để có kết quả tốt nhất, bạn chỉ nên áp dụng in offset khi:

Sản phẩm in hàng loạt

Nói chung, máy in offset có kích thước và công suất lớn hơn, do đó có thể đáp ứng được kích thước bản in lớn hơn. Do đó, công nghệ in này thường chỉ được sử dụng để in những đơn hàng yêu cầu số lượng lớn.

Chưa kể việc chuẩn bị in offset mất thời gian và khá tốn kém. Vì vậy, nếu in số lượng ít thì giá thành in sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, bạn chỉ nên in với số lượng lớn để tối ưu hóa tổng chi phí in ấn của doanh nghiệp.

Tốc độ in nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

In offset là lý tưởng nếu bạn cần in các sản phẩm trong một khoảng thời gian ngắn nhưng vẫn duy trì chất lượng chính xác. Vì kỹ thuật in này giúp cho màu sắc của sản phẩm giống đến 95% so với bản thiết kế ban đầu, thời gian in nhanh chóng.

Qua những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu in offset là gì và những đặc điểm cơ bản của công nghệ in bao bì này. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần thêm câu trả lời, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!