Brochure là gì? Kích thước brochure chuẩn bạn cần biết

Brochure là một sản phẩm của in ấn được làm ra nhằm phục vụ cho các mục đích khác nhau (chủ yếu là thương mại). Do đó, kích thước Brochure luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn thiết kế.

Để có được một thiết kế thành công đầy đủ thông tin truyền tải thì nhà thiết kế phải chọn được kích thước Brochure phù hợp với thị yếu người dùng. Hãy cùng Kimconcept tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

Brochure là gì? Cách phân loại Brochure

Brochure là gì? Cách phân loại Brochure

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo có hình dạng giống như 1 quyển sách nhỏ được gấp hoặc kết tập một cách hợp lý theo ý tưởng của người thiết kế. Bố cục thiết kế đó cần đảm bảo người sử dụng sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt được những nội dung truyền tải.

Mục đích chính của Brochure là truyền tải thông tin về hoạt động sự kiện hay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trong cuộc sống. Ngoài ra, Brochure còn được dùng để cảnh báo cho con người biết đến tác hại của một vấn đề nào đó.

Về cơ bản, Brochure gồm 2 loại là dạng tờ rời và dạng cuốn tập. Dạng tờ rơi thường được phân loại theo cách gấp (gấp đôi, cấp làm 3) và Brochure cuốn tập thì có hình dạng giống một cuốn vở mà chúng ta vẫn thường gọi là catalogue.

Ngoài ra, sản phẩm Brochure còn được phân loại dựa trên các thuộc tính về chất lượng giấy in hay những ngành nghề riêng biệt như Brochure du lịch, Brochure bất động sản, thời trang, nhà hàng,…

Lợi ích to lớn mà Brochure mang lại

Brochure là một công cụ quan trọng trong các chiến dịch Marketing của bất kỳ tổ chức nào. Những lợi ích có thể nhìn thấy ngay khi sử dụng Brochure đó là thúc đẩy nhận thức thương hiệu cho doanh nghiệp.

Nếu sử dụng hình thức quảng cáo thông thường người dùng thường nhanh chóng quên đi bạn là ai nên việc lưu giữ một Brochure sẽ là giải pháp hiệu quả để gây ấn tượng với người dùng. giúp họ nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

Sau khi gây được ấn tượng với khách hàng, điều mà người dùng mong muốn tiếp theo là chia sẻ với bạn bè và người thân của họ. Lúc này, Brochure cũng sẽ giúp họ làm điều đó và phải thừa nhận rằng không gì có thể chứa thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng và đầy đủ bằng Brochure.

Cuối cùng là bài toán kinh tế, Brochure thường rất dễ thiết kế, phù hợp với nhiều chất liệu và cách thức diễn đạt nên bạn sẽ không cần quá nhiều tiền để có được một Brochure ưng ý dù là khi in với số lượng lớn.

Những kích thước Brochure phổ biến hiện nay

Hiện nay có 4 loại kích thước Brochure được sử dụng phổ biến nhất vì phù hợp với nhiều hình thức nội dung, dễ dàng in ấn và thuận tiện cho khách hàng đọc – lưu giữ.

Kích thước Brochure A3 (297 x 420mm)

Kích thước A3 là khổ giấy rất lớn để in Brochure. Khổ giấy này phù hợp cho những bạn thích khám phá, trải nghiệm với những thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, kích thước Brochure A3 chưa thực sự phù hợp để khách hàng lưu trữ trong túi xách và balo, nên hãy cân nhắc lựa chọn để thuận tiện cho công việc của mình nhé.

Kích thước Brochure A4 (210 x 297mm)

Đây là kích thước phổ biến nhất trong thiết kế và in ấn Brochure. Bên cạnh sử dụng những Brochure truyền thống thì kích thước này còn được yêu thích vì có thể sáng tạo thành các Brochure  gấp đôi hoặc gấp 3.

Kích thước Brochure A4

Dạng Brochure gấp 2 (Bi-fold) phù hợp để trình bày những nội dung đơn giản, ít chữ và sử dụng hình ảnh làm trọng tâm. Các hình ảnh này không nên có nhiều chi tiết rối rắm, nhất là hình ảnh về phần mềm, bản vẽ hay hình ảnh tổng hợp nhiều sản phẩm.

Kích thước Brochure

Dạng Brochure gấp 3 (Tri-fold) thường dùng nhiều cho những nội dung có cách trình bày “dàn trang”, cách trình bày này vừa có tính độc đáo vừa dễ diễn đạt những hình ảnh lớn. Tuy nhiên Brochure gấp 3 có chi phí in ấn cao hơn dạng gấp 2, chưa kể khi gặp phải giấy in kém chất lượng làm ảnh hưởng đến phần đồ họa gây mất thẩm mỹ và thiếu chuyên nghiệp.

Kích thước Brochure A5 (148 x 210mm)

Khổ giấy này chưa phổ biến ở Việt Nam nên bạn hãy cẩn thận khi sử dụng kích thước Brochure A5 để tiến hành thương mại. Kích thước này khá nhỏ so với nhu cầu cung cấp thông tin của doanh nghiệp, chưa kể các đơn vị in ấn cũng rất ngại để xử lý các dạng Brochure A5 như vậy.

Kích thước Brochure Vuông

Kích thước Brochure Vuông

Brochure vuông cũng khá kén người dùng vì để xử lý dạng kích thước này đòi hỏi sự sáng tạo trong thiết kế rất cao, bạn cần thể hiện một diện mạo mới mẻ với khổ chữ và hình ảnh thu hút. Kích thước Brochure vuông thường được sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất, du lịch, bất động sản,…

Cách chọn kích thước Brochure phù hợp

Để lựa chọn được kích thước Brochure phù hợp bạn cần xác định rõ một vài vấn đề sau:

  • Khách hàng của bạn là ai? Họ thích Brochure nhiều chữ hay ít chữ?
  • Khách hàng sẽ sử dụng công cụ gì để cất giữ Brochure?
  • Nội dung truyền đạt mang tính sáng tạo, phá cách hay đơn giản, ổn định?

Chúng ta lấy ví dụ đơn giản về khách hàng là nữ giới nội có xu hướng yêu thích các Brochure bắt mắt, sáng tạo, và trông giống như một quyển tạp chí.

Với những yếu tố trên thì kích thước khổ A4 dạng Brochure gấp 3 sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo từ nội dung cho đến hình thức bắt mắt và yên tâm về sự thuận tiện của ấn tượng vì chắc chắn các bà nội trợ sẽ không ngần ngại đặt Brochure vào tủ kính trong phòng khách, giá sách và sẵn sàng đọc khi rảnh.

Kết luận

kích thước Brochure có như thế nào thì mong muốn được tương tác, trao đổi thông tin của con người sẽ không bao giờ dừng lại, do đó kích thước Brochure sẽ luôn cải tiến để phù hợp với các cách thức truyền tải thông tin trong tương lai.