Một bìa thư đẹp luôn tạo được tiếng vang với người nhận, giúp người nhận sử dụng dễ dàng hơn và tạo ấn tượng tích cực hơn về doanh nghiệp. Một phong bì đẹp sẽ thu hút sự chú ý của người nhận, dễ dàng được ưu tiên lựa chọn và trở thành tiêu chuẩn để các đơn vị khác tham khảo. Giúp nâng cao vị thế và uy tín với các đơn vị đối tác.

Là một trong những sản phẩm định vị thương hiệu, bao thư còn đại diện cho hình ảnh của toàn bộ doanh nghiệp. Để thiết kếphong bì đẹp cho công ty, bạn cần hiểu rõ các yếu tố cấu thành nên một phong bì và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của nó.

Cấu tạo thiết kế phong bì

Phong bì được cấu tạo bởi 3 phần chính: thân, nắp và viền.

Phần Thân

Chiếm 90% diện tích bao thư. Thân bao thư được thiết kế dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Chứa thông tin về doanh nghiệp (người gửi), người nhận, màu sắc và hình ảnh thương hiệu của công ty.
Phần Nắp

Giúp bảo vệ thông tin bên trong phong bì. Nắp thường được thiết kế vuông cạnh hoặc cánh hoa nhọn. Khi gửi cho khách hàng, mặt trên của nắp phong bì được dán kín bằng keo hoặc băng dính.
Phần Viền

Nó chỉ chiếm 1-5% trong tổng thể cấu trúc vỏ ngoài nhưng lại có tác dụng rất lớn đến kết cấu và tính thẩm mỹ. Viền giúp liên kết các chi tiết trong phong bì lại với nhau tạo thành một khối khép kín. Do đó, sức mạnh và độ bền của phong bì chủ yếu phụ thuộc vào khung phong bì. Thêm vào đó, chính những chi tiết nhỏ như đường viền tạo nên vẻ đẹp và sự nổi bật của chiếc phong bì.

9 tiêu chuẩn ảnh hưởng đến việc mẫu phong bì đẹp hay không

Có nhiều yếu tố góp phần tạo nên một chiếc phong bì đẹp mắt. Dưới đây là 9 tiêu chí để đánh giá một chiếc phong bì đẹp.

Thiết kế phong bì đẹp

Thiết kế phong bì đẹp giúp vẽ hình dạng chi tiết cho phong bì trong tương lai. Vậy, phải chăng hoạt động thiết kế có ảnh hưởng tiên quyết đến tính thẩm mỹ của phong bì đẹp?Phong bì là hình vuông hay hình chữ nhật? Đường nét, góc cạnh… tạo cấu trúc cho bao thư…

Ngoài ra, các thiết kế mang đặc trưng riêng cho từng ngành. Ví dụ: Bao thư doanh nghiệp thường có nắp nhọn và các cạnh tròn vuông. Phong bì bưu chính thường có một đóng cửa hình tam giác.

Nội dung in ấn phong bì thư hấp dẫn

Xác định những gì nên ghi trên phong bì để khách hàng biết về doanh nghiệp. Nhưng hãy phù hợp, đừng lấn át những thông tin không cần thiết để tạo sự chuyên nghiệp.Họ sử dụng những phong bì chuyên nghiệp, thường có những thông tin cơ bản và cần thiết như: tên công ty/doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email (nếu có), địa chỉ website (nếu có), logo doanh nghiệp, slogan (nếu có)..

Tránh đưa quá nhiều thông tin không cần thiết (ví dụ: địa chỉ chi nhánh, giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm..) để không gây mất thiện cảm với người nhận. Nội dung trên phong bì chỉ nên tập trung vào việc cho người nhận biết người gửi đến từ đơn vị nào phải không? Ở đâu? và thông tin liên hệ khi cần thiết. Đây là những phần thông tin quan trọng nhất và bạn có thể bao gồm (hoặc không bao gồm) những thông tin khác một cách tinh vi.

thiet-ke-phong-bi-thu-cho-doanh-nghiep

Cách trình bày

Sau khi quyết định những gì cần thiết, hãy đặt nó vào phong bì. Tiếp đến là việc sắp xếp chi tiết vị trí nội dung trên phong bì. Giúp định vị và đặt nội dung một cách hợp lý.Một phong bì đẹp cần phải có bố cục mạch lạc để các thông tin được sắp xếp một cách logic.

Nội dung nào được sắp xếp ở mặt trước và thông tin nào được sắp xếp ở mặt sau? Nơi đưa thông tin doanh nghiệp về nội dung, hình ảnh, màu sắc. Làm cho phong bì cân đối và dễ nhìn.

Đằng trước

Việc lựa chọn phông chữ cho nội dung xuất hiện trên phong bì có quyết định liệu thông tin trong văn bản có hữu ích cho người đọc hay không? Tránh chọn những font chữ làm méo mó văn bản, khiến người nhận khó đọc, ảnh hưởng đến việc nhận tin nhắn bị sai lệch.

Vì vậy, khi chọn phông chữ cho phong bì, bạn cần chú ý đến các yêu cầu sau: chỉ sử dụng một phông chữ trên phong bì và đảm bảo phông chữ đó dễ đọc cho mọi người (không sử dụng quá 2 phông chữ). khó đọc, khó hiểu), hạn chế dùng chữ in đậm (chỉ nên dùng với tên công ty/doanh nghiệp) và chữ viết nghệ thuật..

Màu

Màu sắc giúp tạo điểm nhấn và dễ thu hút sự chú ý vào phong bì. Vì vậy, việc sử dụng và sắp xếp màu sắc hợp lý trong phong bì là rất quan trọng. Phong bì có thể có một màu hoặc nhiều màu khác nhau tùy theo từng doanh nghiệp.

Thông thường, số màu trên phong bì gần giống với màu trên logo của công ty. Để thống nhất, chỉ cần nhìn vào phong bì là có thể biết được đó là công ty nào. Tránh những màu sắc bừa bãi, vô ý, không liên quan, gây hiểu lầm và khó đọc.

Vật liệu

Việc lựa chọn chất liệu giấy in phong bì ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đầu ra của phong bì. Bao lì xì tinh tế có thể không cần in trên loại giấy tương tự để đảm bảo độ bám của màu, mực in có độ bám cao không bị nhòe, lem. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại máy in phong bì khác nhau như: Ford (tốt nhất nên dùng), bond, bond, vellum.. tùy theo mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, định lượng giấy ảnh hưởng (độ dày của phong bì) đến tính thẩm mỹ của phong bì. Đã có nhiều doanh nghiệp yêu cầu định lượng giấy in quá cao hoặc quá thấp (để tiết kiệm chi phí), phong bì quá dày (không cân đối và khó sử dụng) hoặc quá mỏng (nhanh hỏng). Mỗi loại giấy đều có nhiều định lượng khác nhau, định lượng thường được sử dụng là từ 80 – 120 gsm. Đây là định lượng sẽ giúp làm phong bì có độ dày vừa phải trên mọi chất liệu giấy.

Công nghệ in

Có nhiều công nghệ in khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp để sử dụng công nghệ in phù hợp. Ngoài ra, mỗi công nghệ in cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bao thư Công nghệ in offset: Phù hợp cho khách hàng in phong bì số lượng lớn vừa và nhỏ, thời gian in khoảng 3-5 ngày. Cho chất lượng phong bì cao, in sắc nét, chuẩn màu và độ bền cao.

Phục vụ khách hàng có nhu cầu in phong bì nhanh, in gấp bằng công nghệ in kỹ thuật số. Cho sản phẩm sắc nét với chất lượng cao nhưng chất lượng thấp hơn so với công nghệ in offset.

Kích thước để thiết kế phong bì

Một chiếc phong bì đẹp cần phải phù hợp với kích thước của sản phẩm bên trong. Tránh trường hợp phong bì quá lớn mà sản phẩm bên trong lại quá nhỏ, không cân đối.  Phong bì thường có 3 kích thước phổ biến:

  • Phong bì A6 (khổ 12 x 22 cm), phong bì A5 (khổ 16 x 23 cm), phong bì A4 (khổ 25 x 34 cm).

Bao thư A6 phù hợp đựng các vật dụng nhỏ như thẻ nhựa, mã kích hoạt, thiệp chúc tết. .Phong bì A5 đựng tài liệu, hợp đồng, hóa đơn…  Bao thư A4 dùng để đựng tài liệu, hồ sơ..

Gia công

Các thao tác hoàn thiện làm tăng thêm giá trị và vẻ đẹp cho chiếc phong bì, giúp các chi tiết trở nên hoàn thiện và nổi bật hơn. Các kỹ thuật xử lý phong bì bao gồm:

  • Cắt, xén: Giúp cắt bớt những phần không mong muốn trên khổ giấy, tạo form phong bì chuẩn.
  • Cán màng (Cán bóng, Cán màng mờ): Giúp nâng cao độ bóng, độ bền, chống trầy xước cho phong bì. Giúp làm nổi bật hình ảnh, màu đậm hơn.
  • Dập nổi/ Dập nổi: Tạo các thông điệp bắt mắt, ấn tượng trên bao thư như logo, tên công ty, slogan..
  • Grip: Giúp thực hiện các vị trí cắt khó hoặc các góc quay phức tạp.
  • Ép kim, nhũ hóa: là sự đắp lên chi tiết ép kim, để màu kim loại phản chiếu hình ảnh bóng bẩy, sắc nét, tạo cảm giác sang trọng và nâng tầm giá trị của sản phẩm.

Nhận xét của khách hàng

Ngoài 9 tiêu chí đánh giá một phong bao lì xì đẹp ở trên còn phụ thuộc vào góc độ đánh giá riêng của mỗi khách hàng.

Tại sao nên chọn Kimconcept để thiết kế và in ấn phong bì?

Kimconcept có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế và in phong bì cho hàng trăm khách hàng thuộc nhiều ngành dịch vụ khác nhau. Đội ngũ In có khả năng lập kế hoạch và đột phá sáng tạo cực cao, mỗi sản phẩm đều là sự chăm chỉ và nỗ lực miệt mài của các designer chất lượng cao trong toàn đội.

Nguồn nhân lực ưu tú được tuyển chọn kỹ lưỡng và không ngừng trau dồi, học hỏi. Không giới hạn số lượng mẫu gửi đến khi người tiêu dùng hài lòng. giá bán. Luôn có giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường và hứa hẹn mang đến sự hài lòng 100% cho khách hàng.

Nếu bạn cần báo giá tốt về dịch vụ in bao thư đẹp thì có thể gửi thư cho bên Kim : custom@kimconcept.com