Hướng dẫn thiết kế card visit vô cùng đơn giản

Trong bài viết này, Kimconcept sẽ hướng dẫn thiết kế card visit hai mặt cực kỳ đơn giản mà không cần phần mềm cao cấp. Chỉ là ứng dụng đã có sẵn trên máy tính Microsoft Word. Và Kimconcept xin giới thiệu với bạn phiên bản Word 2010 là một ví dụ.

Card visit là gì

Card visit hay còn gọi là danh thiếp là một tờ giấy ghi thông tin liên hệ của một người hoặc một doanh nghiệp. Danh thiếp thường có 2 mặt, thiết kế đầy đủ các thông tin liên hệ cần thiết theo mục đích của khách hàng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Danh thiếp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, kim loại, gỗ,… và thường có kích thước phổ biến là 5,5 x 9,0 cm hoặc 9 x 11 cm.

Khách hàng có thể sử dụng các kỹ thuật để tạo điểm nhấn cho danh thiếp của mình như in danh thiếp trên giấy mỹ thuật, in danh thiếp nhựa trong, ép nhũ, dập nổi hay in danh thiếp cao cấp v.v.

Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Card Visit Hai Mặt Trên Word

Không chuyên ngành thiết kế có thể học thiết kế danh thiếp word, nhưng chỉ áp dụng cho những người đã thành thạo công cụ word

Hướng dẫn in card visit

Cách làm danh thiếp trong Word

Nếu bạn đang cần thiết kế card visit nhưng lại không sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa thì sử dụng word để làm card visit là cách đơn giản nhất. Trước khi bắt đầu sử dụng word để thiết kế danh thiếp, bạn cần chuẩn bị ý tưởng thiết kế và lựa chọn phông chữ, màu sắc thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Kích thước danh thiếp

Danh thiếp có nhiều kích cỡ khác nhau, với kích thước phổ biến là 3,5 x 2 inch.

Thông tin trên danh thiếp

Vì card visit có kích thước nhỏ nên lượng thông tin cần được chọn lọc nhiều nhất. Đó là:

 • Tên công ty
 • Logo công ty (nếu có)
 • Tên và chức danh (nếu có)
 • Thông tin liên lạc
 • Website công ty (nếu có)
 • tài khoản mx
 • Một số thông tin cần thiết mà bạn không cần phải bỏ như số fax, địa chỉ nhà riêng, v.v.

Cách tạo danh thiếp bằng các mẫu có sẵn

Bước 1: Tìm đúng mẫu

cach-lam-card-visit-bang-word.jpg

Mở một trang mới trong Word. Sau đó chọn Mới ở bên trái màn hình và đi đến Tùy chọn chung. Xem hộp tìm kiếm xuất hiện ở bên phải màn hình, nhập từ danh thiếp và nhấn enter để tìm kiếm mẫu phù hợp.

Bước 2: Duyệt các mẫu có sẵn theo nhu cầu

Cuộn thanh bên phải để tìm các mẫu có sẵn mà người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Cách làm card visit bằng word

Bước 3: Tạo danh thiếp theo mẫu tự chọn

Sau khi chọn mẫu danh thiếp yêu thích của bạn, hãy nhấp và phóng to. Sau đó bấm Tạo để xác nhận việc chọn mẫu. Sau khi bạn chọn một mẫu, Word sẽ điền một số mẫu để tùy chỉnh.

Bước 4: Chèn Logo

Trên một mẫu có hình ảnh logo, nhấp để chọn hình ảnh. Bấm “Chèn”, chọn “Hình ảnh”, sau đó chọn logo cần tải lên, bấm “Chèn” để chèn logo vào mẫu.

Bước 5: Điều chỉnh nội dung

Điền các thông tin phù hợp theo mẫu có sẵn và xóa các thông tin không cần thiết. Bạn có thể tùy chỉnh font chữ, cỡ chữ, màu sắc sao cho bắt mắt và hài hòa nhất.

Hướng Dẫn Cách Thiết kế Card Visit Trên Photoshop

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Illustrator lên, tạo mới một file A4 hoặc A3, nhớ chọn độ phân giải 300ppi và hệ màu CMYK.

Hệ màu CMYK là hệ màu dùng trong in ấn. Máy in phun màu A4, A3 hay máy in laser màu, máy in test, máy in offset đều áp dụng hệ màu CMYK. Đừng quên set hệ màu RGB, kẻo khi in ra sẽ bị sai màu, lúc đó mới phát hoảng! Độ phân giải 300 ppi là độ phân giải phù hợp nhất và gần với độ phân giải cao nhất mà hầu hết các máy in màu có thể đọc được và cung cấp các bản in sắc nét nhất. Một số máy in có thể đọc tới 700 ppi (thực tế không có thay đổi gì đối với mắt).

Bước 2: Sử dụng công cụ Rectangle Tool (M) để tạo một khối hình chữ nhật có kích thước 90x55mm

Nhiều lần công cụ lựa chọn (M) nhấp vào giữa bảng vẽ để nhập kích thước của khối, nhưng nó hiển thị phép đo bằng pixel, như trong hình bên dưới:

Để hoàn nguyên đơn vị đo lường thành (cm) hoặc (mm), hãy đóng hộp thoại và tiếp tục bằng cách đi tới Tệp – Cài đặt tài liệu – Chọn Đơn vị đo lường là (cm) hoặc (mm) trong hộp thoại thả xuống.

Bước 3: Tạo bố cục danh thiếp

Bố cục của danh thiếp không quá khó để sắp xếp. Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng về mức độ thẩm mỹ giữa thiết kế tạm thời của một cửa hàng in ấn quảng cáo (tức là danh thiếp của một hãng xe khách) và của một công ty chuyên nghiệp. Logo. Đặc biệt kiểu chữ là yếu tố rất quan trọng quyết định vẻ đẹp của danh thiếp.

bố trí danh thiếp
Bố cục dự kiến ​​của mẫu danh thiếp: Màu chính: Xanh lục, Phông chữ chính: Myriad Pro hoặc Helvetica
Bước 4: Nhập thông tin vào danh thiếp

Bạn là người trao danh thiếp của bạn cho đối tác của bạn. Vì vậy, đừng làm cho đối tác của bạn cảm thấy như bạn đang thiếu thông tin quan trọng về bạn và đừng quá lời. Yêu cầu: Thông tin chứa trong danh thiếp phải được chọn lọc cẩn thận, ngắn gọn và không thể thiếu. Bạn tiếp tục điền các thông tin theo bố cục đã định sẵn.

Bước 5: Hoàn thành bố cục

Khi bạn có bố cục và thông tin, bạn có thể nhập nó và tiếp tục điều chỉnh nó để có kết quả tốt nhất. Bước quan trọng nhất là sự sáng tạo của bạn, cách đưa logo vào bố cục, đặc biệt là cách sắp xếp font chữ và màu sắc để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Thông thường, kích thước phông chữ nhỏ nhất trên danh thiếp là 6,5pt và khó có thể đọc được kích thước nhỏ hơn.Nội dung phải cách mép giấy ít nhất 3 mm-5 mm (lề ~ 3-5 mm) để bù cho việc cắt xén. Cắt bù là để tạo điều kiện thuận lợi cho người thợ máy cắt thành phẩm sau khi in, để lại khoảng trống khoảng 2 mm cho kích thước yêu cầu. Khoảng cách an toàn mà các từ không bị mất gọi là offset. Thường thì mình chỉ tập trung vào khoảng cách từ nội dung đến mép giấy, nhưng khi mình gửi file AI đến máy in, designer ở đó sẽ nới hình chữ nhật ra thêm 1mm – 2mm.

Thiết kế danh thiếp chú ý sử dụng 1 hoặc nhiều nhất 2 phông chữ giống nhau trên cả hai mặt. Do kích thước nhỏ nên lượng nội dung dàn trải nhiều, có quá nhiều font chữ sẽ khiến danh thiếp khó nhìn và gây rối mắt.

Một trải nghiệm khác về màu sắc: Trong thiết kế đồ họa, không biết mọi người có thế không, nhưng tôi ít khi dùng toàn màu đen mà dùng màu xám. Màu xám đậm rất dễ kết hợp với các màu khác, đặc biệt là những màu sáng. Nếu bạn đang sử dụng màu đen, hãy nhớ rằng: bạn kéo chuột xuống góc dưới cùng của bảng màu để có màu đen, nhưng bạn sẽ không có màu đen hoàn toàn. Muốn đen 100% thì phải chọn thông số màu C30-50/ M30-50/ Y30-50/ K100!

Bước 6: Tạo mô hình và trình bày danh thiếp của bạn

Bước này là bước cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng để trình bày card visit trên không gian 3 chiều, hay mô tả chất liệu trước khi in để khách hàng xem qua trước khi chốt. Có nhiều cách để trình bày danh thiếp dưới dạng 3D và cách phổ biến nhất là sử dụng mô hình. Nếu bạn không biết, hãy truy cập Google và nhập mô hình danh thiếp đầy đủ. Nếu bạn ngại tải mô hình, bạn có thể làm theo các bước sau như tôi đã làm:

– Vẽ một hình chữ nhật (nền) trên cả hai mặt của danh thiếp. Thêm một gradient vào nền. Đối với danh thiếp sáng màu, hãy chọn một dải màu đậm hơn!

– Tạo 2 bóng đổ cho 2 bên danh thiếp: dùng pen tool vẽ 2 khối, tô nền đen và đặt bóng đổ vào đúng vị trí của danh thiếp.

– Chọn 2 khối màu đen, vào Effects – Blur – Gaussian Blur – chọn thông số Blur khoảng 10-15 và OK. Tiếp tục chọn cả hai đối tượng, vào Windows – Transparency, nhấp vào hộp thoại và chọn Multiply and Opacity: 10-20%. Tiếp theo, đặt lớp bóng này bên dưới danh thiếp. Bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn in card visit hai mặt và quy trình bạn cần biết

Bước 1: Thiết kế card visit

Ở phía trên chúng tôi đã cung cấp cách làm card visit bằng word đơn giản dành cho những bạn không sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa. Một cách khác là bạn có thể đến một đơn vị thiết kế và in ấn chuyên nghiệp để nhờ tư vấn.

Bước 2: Chọn công nghệ in

Danh thiếp thường được in trên phương pháp in danh thiếp hai mặt bằng công nghệ in offset. Máy in danh thiếp offset phù hợp để in danh thiếp hai mặt mà không bị phai hay chuyển màu so với thiết kế.

Ngoài công nghệ in offset, khách hàng cũng có thể lựa chọn in kỹ thuật số hoặc in phun. Danh thiếp làm bằng nhũ kim hoặc nhũ màu phải nhờ đến kỹ thuật in ấn khác.

Bước 3: Tiến hành in

In danh thiếp mất 1-3 ngày để hoàn thành. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu in với số lượng lớn, hãy liên hệ với nhà in càng sớm càng tốt.

Bước 4: Cán màng

Cán màng giúp phủ lên bề mặt danh thiếp một lớp màng nylon siêu mỏng bảo vệ, giúp sản phẩm in bền và thẩm mỹ hơn. Loại màng cán thường được sử dụng trong in card visit là loại màng cán mờ. Bạn có thể yêu cầu thiết bị in của mình bo góc, dập nổi hoặc dập nổi theo ý muốn.

Bước năm: Đóng hộp

Sau khi in sẽ được đóng gói 100 tờ/hộp.

Top 10 website thiết kế card visit bạn nhất định phải biết

Bạn đang tìm một website giúp tạo và thiết kế card visit online nhanh, đẹp và độc đáo nhất mà không cần cài đặt phần mềm trên máy tính. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp TOP 10 trang thiết kế visit online miễn phí, đẹp và ấn tượng dành cho bạn.

1. Canva: Thiết kế card visit  trực tuyến
Canva là trang web thiết kế namecard trực tuyến được hàng triệu người trên thế giới tin cậy nhất hiện nay, được tích hợp đầy đủ các tính năng và công cụ dễ sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để tạo hàng tá mẫu. Thiết kế card visit hấp dẫn. Nó giúp người dùng không chuyên nghiệp dễ dàng tạo các mẫu danh thiếp thương hiệu của riêng họ.

Lợi thế:

 • Có hơn 1000 mẫu danh thiếp có sẵn đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.
 • Bạn có thể thiết kế danh thiếp cá nhân hóa của riêng mình với bộ công cụ hoàn chỉnh: thêm văn bản, nhãn dán, khung,…
 • Tải xuống miễn phí với nhiều định dạng: PDF, PNG, JPG, …
 • Bạn có thể chia sẻ danh thiếp với bạn bè, đối tác qua các trang mạng xã hội.

Truy cập Canva tại đây

2. Adobe Spark: Thiết kế card visit trực tuyến đẹp và ấn tượng
Adobe Spark là phần mềm tạo danh thiếp trực tuyến đẹp và ấn tượng nhất hiện nay, giúp người dùng tự tạo danh thiếp mang thương hiệu của mình một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Người dùng có thể dễ dàng vẽ và tạo khung chuẩn cho một hoặc nhiều mẫu danh thiếp theo ý muốn.

Lợi thế:

 • Có rất nhiều mẫu danh thiếp đẹp để bạn lựa chọn và tùy chỉnh theo ý thích cá nhân.
 • Một bộ công cụ chỉnh sửa đầy đủ với các chức năng hoàn chỉnh có thể đáp ứng tối đa nhu cầu thiết kế của người dùng.
 • Hình ảnh có thể được tải lên để chèn vào thiết kế.
 • Tính năng tự động thay đổi kích thước tiện dụng.
 • Danh thiếp có thể được lưu và chia sẻ dễ dàng.

Truy cập Adobe Spark tại đây

3. Jukebox – Trang web để thiết kế card visit trực tuyến
Jukebox, một nhà sản xuất danh thiếp trực tuyến phổ biến với vô số tài nguyên, là một lựa chọn thông minh để giúp những người không phải là nhà thiết kế tạo ra các mẫu danh thiếp thương hiệu phong cách của riêng họ. Xây dựng thương hiệu riêng mất ít thời gian hơn và tiết kiệm tiền.

Lợi thế:

 • Có rất nhiều mẫu và chủng loại danh thiếp đẹp, ấn tượng và cao cấp theo yêu cầu của người dùng.
 • Hỗ trợ in card visit, người dùng có thể tùy chỉnh nội dung, chất liệu, kích thước, hình dáng, số lượng với chi phí hợp lý.
 • Ngoài hỗ trợ thiết kế card visit, website còn nhận dán sticker, postcard, thiệp cưới,…
 • Giao diện màu sắc tươi sáng, hiện đại.

Truy cập máy hát tự động tại đây

4. Free Logo Services – Phần mềm thiết kế card visit trực tuyến
Free Logo Services là phần mềm thiết kế danh thiếp trực tuyến được hơn 25 triệu người dùng sử dụng, tích hợp các công cụ thiết kế miễn phí giúp bạn thiết kế những mẫu danh thiếp đẹp và ấn tượng giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu. Cách tốt nhất để tạo hình ảnh thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn.

Lợi thế:

 • Hơn 1000 mẫu danh thiếp có sẵn cho nhiều lĩnh vực.
 • Công cụ thiết kế hoàn toàn miễn phí sử dụng.
 • Hỗ trợ in danh thiếp chất lượng cao.

5. Business Card Maker – Trang web để tạo danh thiếp của riêng bạn trực tuyến
Business Card Maker là website tự làm danh thiếp trực tuyến đáng trải nghiệm hiện nay, có nhiều mẫu danh thiếp cho bạn lựa chọn, sau đó tùy chỉnh thiết kế và xuất danh thiếp dưới dạng file PDF hoặc JPEG. Độ phân giải cao và gửi đến máy in để in.

Lợi thế:

 • Có rất nhiều mẫu danh thiếp để bạn lựa chọn.
 • Bạn có thể tùy chỉnh nội dung danh thiếp của mình bằng bộ công cụ cơ bản: font chữ, cỡ chữ…
 • Hỗ trợ in danh thiếp.
 • Bạn có thể tải xuống các mẫu danh thiếp do bạn thiết kế ở định dạng PDF hoặc JPEG.

6. PsPrint – Thiết Kế Card Visit online mà bạn cần biết
PsPrint là website thiết kế danh thiếp trực tuyến được nhiều người dùng yêu thích hiện nay, cung cấp nhiều mẫu danh thiếp tinh tế, hấp dẫn giúp người dùng thiết kế những mẫu danh thiếp không chỉ mang thông tin liên hệ mà còn mang phong cách riêng, mang dấu ấn riêng của người dùng. thương hiệu cá nhân.

Lợi thế:

 • Có hàng trăm mẫu thiết kế danh thiếp có sẵn để bạn lựa chọn theo sở thích cá nhân của mình.
 • Dễ dàng chỉnh sửa thiết kế.
 • Máy hỗ trợ in nhiều loại card visit với chi phí phù hợp, chất liệu tùy chọn theo nhu cầu người dùng.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

7.  Free business card maker – Trang web để thiết kế Card visit của riêng bạn trực tuyến
Free business card maker là trang web thiết kế danh thiếp trực tuyến được đánh giá cao hiện nay, cung cấp các công cụ tạo danh thiếp trực tuyến miễn phí giúp quá trình thiết kế và tạo danh thiếp của bạn trở nên siêu nhanh và dễ dàng.

Lợi thế:

 • Có rất nhiều mẫu card visit đẹp cho bạn lựa chọn.
 • Bạn có một bộ công cụ hoàn chỉnh để tùy ý chỉnh sửa và thiết kế các mẫu danh thiếp của riêng mình.
 • Lưu trữ thông tin danh thiếp trong cơ sở dữ liệu của trang web.
 • Giao diện thiết kế đồ họa hiện đại.

8. DesignMantic – Trình thiết kế card visit trực tuyến
DesignMantic là phần mềm làm danh thiếp trực tuyến rất dễ sử dụng hiện nay, tích hợp hơn 100 mẫu cho bạn thoải mái lựa chọn, sau đó chỉnh sửa theo sở thích của mình. Bạn có thể chỉnh sửa và di chuyển văn bản, thay đổi kích thước văn bản, thay đổi kiểu phông chữ và thay đổi màu của mẫu.

Lợi thế:

 • Có hàng trăm mẫu thiết kế danh thiếp để lựa chọn.
 • Bạn có thể chỉnh sửa và di chuyển đoạn văn bản, thay đổi kích thước văn bản, thay đổi kiểu phông chữ và thay đổi màu mẫu.
 • Có rất nhiều kiểu chữ và kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn.
 • Mẫu thiết kế có sẵn để tải về miễn phí.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Ghé thăm DesignMantic tại đây

9. Businesscardstar – phần mềm tạo card visit trực tuyến
businesscardstar là phần mềm làm card visit online không thể bỏ qua hiện nay, cung cấp cho người dùng công cụ để thiết kế và in ấn thiết kế, khác với các phần mềm thiết kế card visit khác, không cần download hay cài đặt trên máy tính vẫn có thể tự thiết kế card visit và in chúng ngay lập tức để nhận danh thiếp miễn phí.

Lợi thế:

 • Thư viện các thiết kế có sẵn rất phong phú và đa dạng.
 • Dễ dàng chỉnh sửa thiết kế của bạn với bộ công cụ thiết kế mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ tạo các loại danh thiếp khác nhau.
 • Hỗ trợ in với nhiều tùy chọn khác: chất liệu, kích thước,…

Truy cập businesscardstar tại đây

10. DeGraeve.com – Thiết kế card visit trực tuyến
DeGraeve.com là trang web thiết kế danh thiếp trực tuyến cao cấp hiện nay, cung cấp các thiết kế có sẵn cho người dùng, người dùng chỉ cần nhập thông tin liên hệ, chỉnh sửa phông chữ, kích thước và tải xuống hình ảnh hoặc logo là bạn đã có một mẫu danh thiếp hoàn chỉnh.

Lợi thế:

 • Có sẵn các mẫu danh thiếp, người dùng chỉ cần nhập thông tin liên hệ và hình ảnh, logo.
 • Có thể tải xuống thiết kế dưới dạng tệp PDF miễn phí và danh thiếp cũng có thể được in dễ dàng.
 • Giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng.

Truy cập DeGraeve.com tại đây