In decal phản quang là gì? Đặc điểm và công dụng thường thấy

in decal phản quang

In decal phản quang là gì?

Decal phản quang là loại decal có khả năng phản lại ánh sáng khi có đèn hoặc ánh sáng mặt trời chiếu vào. Cường độ ánh sáng càng mạnh thì decal phản xạ càng sáng, nguyên nhân là trong decal này có lớp kim loại và hạt thủy tinh rất mịn phản xạ toàn bộ khi có ánh sáng chiếu vào.

Cấu tạo của decal phản quang

Decal phản quang thường có 4 lớp:

  • Lớp phủ màu: Đây là lớp phủ màu có tác dung làm thay đổi màu sắc bề mặt decal, khi phản chiếu ánh sáng sẽ tạo ra màu sắc theo ý muốn.
  • Lớp tráng bạc: Đây là lớp quan trọng nhất decal phản quang, và đây cũng chính là phần khác biệt nhất của sản phẩm này so với các dòng decal khác.
  • Lớp phủ keo: là lớp không màu có tác dụng giữ keo trên bề mặt decal.
  • Lớp bảo vệ keo: Đây là 1 lớp giấy trong suốt siêu mỏng có tác dụng bảo vệ lớp phủ keo khi chưa dán.

in decal phản quang

Tại sao cần in decal phản quang?

Decal phản quang hay giấy dạ quang chính là một miếng dán bên ngoài – khi có ánh sáng hoặc đèn điện chiếu vào thì chúng phát sáng. Vì thế decal phản quang thường được dán ở biển báo giao thông hay lắp đặt tại sân bay, nhà ga hoặc những nơi cần làm rõ nhận diện thương hiệu tốt

Các doanh nghiệp tìm đến in decal phản quang khá nhiều vì nó có đặc tính một chiều – do tính chất phản xạ lại ánh sáng nên người ngoài không nhìn thấy bên trong.  Việc sử dụng in decal phản quang giúp doanh nghiệp có được sự nhận diện rõ ràng trong thương hiệu

Decal phản Quang là loại decal được mạ một lớp kẽm kim loại có tính chất phản quang, nhằm đáp ứng cho các sản phẩm như: Máy móc, điện tử, hay các loại nhãn cảnh báo… Với các dòng máy in Offset cao cấp chuyên dùng để in trên chất liệu Decal, nên Kim Concept có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả quý khách hàng từ những dòng sản phẩm Tem – Nhãn thông dụng cho đến dòng sản phẩm cao cấp.

Ưu điểm nổi bật của decal phản quang

  • Là dòng sản phẩm rất dễ sử dụng độ bền cao không bong tróc.
  • Hình in sắc nét.
  •  Bám dính rất chắc trên bề mặt dán.
  • Chống thấm nước và các tác động của môi trường.
  •  Hiệu ứng phản quang ánh sáng rất bắt mắt.
  •  Có nhiều màu sắc để lựa chọn

Ngoài việc sử dụng phổ biến trong công tác bảo hộ lao động hoặc trang trí như dán xe, dán tường…, với đặc tính giảm được lượng nhiệt rất lớn từ mặt trời, chống nắng và chống nóng cực tốt lên đến mức 85-90%; decal phản quang còn được dùng để dán kính nhằm ngăn chặn bức xạ mặt trời, giữ cho không gian sống mát mẻ và an toàn khỏi tia cực tím.

decal phản quang

Tại sao nên chọn in tại Kimconcept?

Tại Kimconcept chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in decal phản quang, in trên mọi bề mặt chất liệu, không bắt buộc số lượng in tối thiểu. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại, mọi yêu cầu về mẫu mã, nguyện liệu, kích thước, màu sắc, kiểu cắt bế… của bạn sẽ được chúng tôi lắng nghe và đáp ứng. Trường hợp bạn chưa có mẫu hoặc đã có nhưng chưa hài lòng phía chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết liên hệ Kim Concept