In UV trên kim loại

In UV trên kim loại là gì?

 In UV trên kim loại là quá trình ứng dụng công nghệ in phun trực tiếp lên bề mặt các kim loại như sắt, thép, inox… Sau khi in, sản phẩm được sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). Nhờ sử dụng đầu in công nghệ in UV nên sản phẩm tạo ra đảm bảo tuổi thọ và độ sắc nét cao.  In UV trên kim loại cũng đang là xu hướng bởi sản phẩm được tạo ra có độ bền cao và có tính nghệ thuật, phục vụ mọi nhu cầu từ quảng cáo đến trang trí, ứng dụng trong đời sống hằng ngày.

 So với các chất liệu khác thì các vật liệu kim loại hay inox được xem là vật liệu khó có thể in. Bởi những chất liệu này có bề mặt phẳng, trơn và khó bám dính nhất. Thế nhưng, đối với công nghệ in UV mọi vấn đề khó khăn sẽ được giải quyết nhanh chóng. 

in uv trên kim loại

Ưu điểm khi in uv trên kim loại

 Kim loại là chất liệu cứng, có độ bền cao, bề mặt phẳng nên việc in UV lên chất liệu này cũng khá dễ dàng và mang đến sản phẩm chất lượng. Một trong những kim loại được sử dụng thì inox hay nhôm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng đó là ứng dụng được với sản phẩm cần đặt ngoài trời như biển quảng cáo, biến số nhà bởi đây là hai chất liệu nhẹ bền và không bị ăn mòn trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra, công nghệ in trên bề mặt kim loại có khả năng in nhiều lớp mực, nên so với việc dán decal hay các công nghệ in khác thì sử dụng in UV mang lại đường nét sắc sảo, các họa tiết dù khó vẫn có thể thực hiện một cách nhanh chóng, độ mờ đậm có thể điều chỉnh.

 Do đặc tính mực in UV không có dung môi nên khó khô bình thường mà phải làm khô dưới hệ thống sấy. Điều này càng có lợi thể khi in loại mực này trên kim loại, sẽ làm cho màu sắc sản phẩm chuẩn xác, mực khó bong tróc trầy xước hay phai màu theo thời gian hay dưới tác động của thời tiết. Với bề mặt phẳng, chất liệu cứng in UV trên kim loại giúp tăng độ bám dính của mực, sản phẩm rất bền màu ngay cả trong môi trường ẩm.  Độ thẩm mỹ cao với màu sắc đa dạng, có thể in đồng thời nhiều lớp màu trên bề mặt sản phẩm mà không bị lem.

in uv trên kim loại

Ứng dụng thường thấy

– In uv trên kim loại được phổ biến trên các thiết bị điện tử thường được sử dụng để in vỏ điện thoại, laptop, ốp lưng,…

– In tạo thành các hộp đựng, hộp quà, móc khóa, usb, đồ lưu niệm,…

– In làm các bảng thông báo – cảnh báo, bảng chức danh, bảng chỉ dẫn,…

Tại sao nên chọn in UV tại Kim Concept

 Tại Kim Concept chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in UV trên kim loai theo yêu cầu, in trên mọi bề mặt chất liệu, không bắt buộc số lượng in tối thiểu. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại, mọi yêu cầu về mẫu mã, nguyện liệu, kích thước, màu sắc, kiểu cắt bế… của bạn sẽ được chúng tôi lắng nghe và đáp ứng. Trường hợp bạn chưa có mẫu hoặc đã có nhưng chưa hài lòng phía chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí.